Cách thực hiện món canh thịt heo nấu nấm kim châm thơm ngon

Cách nấu canh nấm với thịt có khá nhiều sự biến tấu, kết hợp khác nhau bạn có thể dùng thịt heo, thịt bò, thịt gà tới nấm rơm, nấm hương,… Hôm nay bếp trưởng giới thiệu canh thịt heo nấu nấm kim châm. Trong cách làm này các bạn sẽ được bật mí một bí quyết để cách nấu canh nấm thịt đạt đến sự hoàn hảo nhất, thơm nhất và ngon nhất. Bạn có tò mò không nào? Cùng dập tắt sự tò mò ấy với cách nấu canh thịt nấm kim châm sau đây.

Nguyên liệu:

  1. 50g nấm kim châm
  2. 1 gói súp thịt
  3. 150g thịt ba chỉ
  4. Vài cọng hành lá

Cách làm canh thịt nấu nấm ngon

Bước 1: Không nhất thiết phải sử dụng thịt ba chỉ cho cách nấu canh nấm thịt này đâu các bạn nhé, nếu bạn không thích ăn thịt mỡ thì ta có thể dùng thịt nạc thăn nhưng việc dùng thịt ba chỉ cũng giúp canh thịt nấu nấm kim châm có vị beo béo, ngon hơn. Thịt ta rửa sạch, thái lát mỏng dài.

Tiếp tục các bạn sơ chế nấm kim châm bằng cách cắt bỏ rễ rồi rửa dưới vòi nước chảy vừa cho sạch, nhớ nhẹ nhàng tí nha!

Cách thực hiện món canh thịt heo nấu nấm kim châm thơm ngon phần 1

Bước 2: Trước khi nấu canh thịt heo với nấm ta tiến hành luộc thịt trong nồi nước sôi 10 phút để khử mùi, làm sạch thịt như thế nước canh canh thịt nấu nấm sẽ trong hơn và thịt cũng săn hơn.

Cách thực hiện món canh thịt heo nấu nấm kim châm thơm ngon phần 2

Bước 3: Tiếp tục bắc lên bếp một nồi nước và cho gói súp thịt vào khuấy đều cho tan. Sau đó ta cho nấm và thịt vào, nấu canh đến khi sôi là có thể tắt bếp.

Cách thực hiện món canh thịt heo nấu nấm kim châm thơm ngon phần 3

Múc canh thịt heo nấu nấm kim châm ra tô rồi rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên.

Cách thực hiện món canh thịt heo nấu nấm kim châm thơm ngon phần 4

 

Món canh nấm nấu thịt vừa thơm vừa ngon với nước canh trong, ngọt dùng cho bữa cơm trưa rất hợp. Không quá khó hay mất quá nhiều thời gian để ta hoàn thành cách nấu canh nấm kim châm và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thành phẩm của mình với bí quyết mà bếp trưởng vừa chia sẽ.

Như đã giới thiệu ở phần đầu bạn có thể thay đổi nguyên liệu để có món canh thịt gà nấu nấm nếu bạn yêu thích vị ngọt, dai của thịt gà nhưng có lẻ món “kinh điển” nhất mà bạn không nên bỏ qua là canh thịt bò nấu nấm kim châm.

Có thể bạn quan tâm