Cách tráng trứng ngon giòn không hề bị khô mà còn béo ngậy, thơm lừng

Cách tráng trứng đơn giản, ăn có cảm giác xốp mềm lại có màu vàng ươm cực kì bắt mắt cần có một sốt tuyệt chiêu đặc biệt mà iCachLam sẽ giới thiệu với các bạn ngay sau đây:

Nguyên liệu:

  1. Phô mai vụn: 1 thìa canh
  2. Bơ, muối, tiêu, ớt chuông, hành tây, cà chua, nấm rơm
  3. Trứng gà: 3 quả

Cách tráng trứng ngon giòn không hề bị khô mà còn béo ngậy, thơm lừng

Cách tráng trứng ngon:

  1. Cho hành tím băm nhuyễn + 1/6 quả ớt chuông thái nhuyễn + cà chua băm nhỏ + nấm rơm băm nhỏ + lá lốt thái sợi vào cùng bát rồi trộn đều.
  2. Cho tiếp trứng vào bát cùng hạt nêm + mắm + mì chính + bột canh và đánh đều.
  3. Đun sôi dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm, tiếp đến đổ trứng vào và chỉnh cho nhỏ lửa, rán vài phút thì lật mặt trứng. Khi lật trứng ta cần cẩn thận để trứng không bị vỡ. Cách tráng trứng mỏng cần nhất là phải dùng chảo rộng và khi tráng nên rải trứng đều hết mặt chảo.
  4. Cách tráng trứng với nhiều nguyên liệu bên trong thế này rất dễ bị nát nên có thể dùng cách chế biến trứng tráng để thay thế, nhưng như vậy lớp bên trong lại cứng và khó chín đều. Trong khi đó cách tráng trứng hình trái tim đơn giản nhất cho những người yêu nhau là khi đã tráng trứng xong ta dùng dao cắt theo hình trái tim, không cầu kì nhưng vẫn đầy ý nghĩa nhé.
  5. Khi tráng trứng cần căn chuẩn thời gian, khi vừa lật trứng và lớp 2 chín tới là rắc luôn phô mai lên. Hơn nữa, khi tráng trứng tuyệt đối không nên đậy nắp làm trứng nồng và không ngon.

Mẹo nhỏ cho cách tráng trứng đẹp mắt là thêm vào 1 giọt cốt chanh cùng 1 thìa dầu ăn khi trộn trứng rồi mới nêm gia vị và đánh bông, cuối cùng là cho vào tráng trứng.

Có thể bạn quan tâm