Canh lươn nấu bạc hà món canh cho những ngày nóng nực

Canh lươn nấu bạc hà là món canh khá ngon trong những ngày hè oi bức, nóng nực. Thường thì các bạn nấu canh chua vào những ngày này, tuy nhiên để đổi khẩu vị bạn nên làm món lươn với bạc hà. icachlam.vn đảm bảo bạn sẽ mê ngay bởi nước canh thì trong xuốt, vị chua nhẹ và ngọt dịu, lươn không bị nát. Khi ăn thì ta sẽ múc canh ra tô, dọn ăn nóng với cơm và chấm nước mắm ớt + 1/2 sả băm. Wao, mình đã bắt đầu thèm rồi đây, hãy cùng mình vào bếp làm món canh lươn nấu với bạc hà nhé! và lưu ý là mình chọn lượng nguyên liệu sau đây là cho 4 người ăn.

Nguyên liệu:

  1. 400g lươn
  2. 2 cây bạc hà(dọc mùng)
  3. Rau om, ngò gai
  4. 2 vắt me
  5. Ớt sừng, nước mắm
  6. Đường, dầu ăn
  7. 1 muỗng xúp sả băm nhuyễn
  8. 1 muỗng xúp tỏi băm
  9. Bột ngọt hay bột nêm nếu thích

Canh lươn nấu bạc hà món canh cho những ngày nóng nực

Cách lựa chọn lươn và bạc hà:

– Lươn thì ta sẽ chọn con còn sống, đem về thả vào thau nước có pha giấm cho lươn chết.

– Bạc hà thì chọn những cọng còn tươi ngon, không vị dập. Nếu không có bạc hà ta có thể thay bằng cọng môn ngọt (loại môn có châm đỏ ở giữa lá).

2. Cách làm món canh lươn nấu bạc hà

1. Đầu tiên ta cần chuẩn bị lươn, bạc hà và các gia vị như sau:

– Lươn làm sạch, mổ bỏ ruột, không rửa lại đẽ lươn ngọt thịt và không bị tanh, cắt lươn thành từng khúc dài độ 5cm, ướp với tiêu + nước mắm, để 30 phút trong tu lạnh cho lươn thấm và giữ được độ tươi.

– Bạc hà: cắt khúc ngắn, tước bỏ sơ, xắt xéo mỏng độ 5 ly, nhồi sơ với chút muối cho mềm rồi xả lại nước lẽ nhiều lần cho hết mặn, vắt ráo,

– Rau om, ngò gai: rửa sạch, xắt nhuyễn.

– Me: nhồi với 2/3 chén nước nóng cho ra cơm me, lược bỏ hột.

– Ớt sừng: rửa sạch, xắt lát xéo.

– Phi thơm 2 muỗng xúp dầu ăn với tỏi băm + 1/2 sả băm.

2. Các bước để nấu canh lươn với bạc hà

– Bước 1: Đặt nồi lên bếp nấu sôi độ 1,5 lít nước lã, cho nước me + nước mắm + đường,

– Bước 2: Nêm vừa chua ngọt, cho lươn vào nấu chín, cho bạc hà vào nấu chín, nêm lại cho vừa ăn, cho rau om + ngò gai + tỏi và sả phi vào trộn đều, nhắc xuống, thả 1/2 ớt xắt lát vào.

Mong rằng với cách làm món canh lươn nấu bạc hà mà icachlam.vn đã giới thiệu sẽ giúp bạn có thể chế biến thành công món canh thay thế canh chua vào những ngày hè nóng nực nhé!

Có thể bạn quan tâm