Canh ngô hầm xương ngọt mát ngày nắng hè

Canh ngô hầm xương món ăn ngon cho bữa cơm ngày nắng hè thêm ngon. Cách nấu canh ngô hầm xương khá đơn giản nhưng để nấu được hương vị thơm ngon của món canh ngô này thì bạn cần dành chọn cho món ăn một tình yêu ẩm thực. Tình yêu ấy sẽ giúp bạn nấu được hương vị thơm ngon, đó là gia vị tuyệt hảo nhất cho món canh ngon này. Một chút ngọt của xương cùng hương ngô thơm nồng như làm cho món ăn ngon, ngọt, mát và được khá nhiều người ưu thích.Món canh ngô hầm xương thơm ngon mà thật bắt mắt hấp dẫn người ăn không chỉ ở hương vị mà còn ở cách thức bày biện món ăn một cách bắt mắt và tinh tế khiến món ăn dù giản dị nhưng lại sang trọng theo một cách riêng không giống với bất cứ món ăn nào khác. Một món ăn ngon như vậy sao chúng mình không thực hiện nấu cho gia đình mình thưởng thức nhỉ? Cùng vào bếp với mình để nấu món canh ngon này nhé!

Nguyên liệu:

  1. Xương heo chừng 400g.
  2. Cà rốt chừng 1 củ.
  3. Bắp ngô 1 bắp.
  4. Hành lá với gừng.
  5. Muối chừng 10g.
  6. Hạt niêm.

Canh ngô hầm xương ngọt mát ngày nắng hè- hình 1

Cách làm canh ngô hầm xương

Một chút ngọt dịu của ngô non, của xương kết hợp với hương thơm nồng của gừng như làm cho người ăn cảm thấy ngon miệng mỗi khi được thưởng thức. Món canh ngon này mà ăn chung với cơm nóng thì tuyệt quá rồi còn gì.

Bước 1: Trước tiên bạn cần rửa sạch xương đã mua về ngoài chợ rồi cho vào nồi trần qua với một chút nước. Khi nước sôi nhẹ vừa sủi bọt thì bạn bắc ra rửa lại xương cho sạch sau đó mới đổ nước cùng với thêm một chút gừng thái lát để hầm xương cho nhừ. Khi mua xương bạn nhớ chọn loại xương ống thì món canh ngô của bạn sẽ ngon ngọt hơn rất nhiều đó.

Canh ngô hầm xương ngọt mát ngày nắng hè- hình 2

Bước 2: Bây giờ bạn lấy những bắp ngô cùng với cà rốt ra làm sạch rồi dùng dao cắt khúc ngô thành khoanh nhỏ vừa, với cà rốt thì bạn cũng làm tương tự.Sau khi nồi xương hầm sôi được một lúc thì bạn cho ngô cùng với cà rốt vào linh cùng. Bạn nhớ vặn to lửa để nồi hầm mau sôi, khi sôi thì bạn hạ nhỏ lửa lại để sôi liu riu trong chừng 1 tiếng rưỡi. Khi nồi hầm gần được thì bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn là có thể bắc ra được rồi đó.

Canh ngô hầm xương ngọt mát ngày nắng hè- hình 3

Món canh ngô hầm xương thơm ngon đã hoàn thành một cách nhanh chóng rồi đó. Cách nấu canh ngô hầm xương thật đơn giản và tiện gọn đúng không mấy bạn. Vào mùa hè nóng nực mà có bát canh ngôn ngọt mát thưởng thức chung với cơm nóng thì ngon biết chừng nào. Còn trần chừ gì mà bạn không làm món canh ngon này cho gia đình mình cùng thưởng thức đi thôi nhỉ?

Chúc bạn nấu được một nồi canh ngô thơm ngon nhé!

Có thể bạn quan tâm