Chăm mẹ và bé với canh cá bớp nấu lá lốt siêu bổ dưỡng

Canh cá bớp nấu lá lốt: Chắc các mẹ đều biết phụ nữ sau sinh là giai đoạn hồi phục cực kì quan trọng và yêu cầu cao về ăn uống. Cá bớp nấu lá lốt không chỉ là món ăn dân dã nức tiếng Hải Phòng mà còn có tác dụng bồi bồ rất tốt cho sản phụ và trẻ em. Trong tiết lạnh đầu đông mà được ăn một bát canh cá bớt nấu lá lốt nóng hổi, bổ dưỡng thì còn gì bằng nhỉ. Chuẩn bị bữa cơm dinh dưỡng với các bước đơn giản làm món canh cá bớp nấu lá lốt sau nhé:

Nguyên liệu:

  1. 2 con Cá bớp 1 con (mỗi con khoảng 120g)
  2. 2 quả chanh tươi chanh tươi
  3. 14 lá lốt , 1 củ gừng to
  4. 1 trái dừa
  5. ớt, hạt tiêu, muối

Chăm mẹ và bé với canh cá bớp nấu lá lốt siêu bổ dưỡng

Cách làm Cá Bớp nấu lá lốt:

Cá bớp làm sạch nhớt, để cá bớp không còn mùi tanh, các mẹ rửa sạch bên ngoài với muối hoặc dấm rồi dùng dao/kéo cắt mang, vây, bỏ túi mật đi. Cá chỉ cần bỏ mật và mang còn các bộ phận khác giữ nguyên do cá không tanh. Ai muốn tô canh ngon mắt hơn thì để vây lại dùng trang trí nhé.

Đặt một nồi nước dùng đun sôi, nêm gia vị gồm gừng thái chỉ, dừa nạo lát mỏng, ớt bỏ hạt thái nhỏ và nước cốt chanh vào sao cho vừa miệng ăn. Sau đó thả cá bớp đã làm sạch vào. Đun sôi 20 phút. Sau 20 phút, cho lá lốt đã thái nhỏ vào. Múc canh ra tô, thưởng thức canh nóng nhé.

Chỉ với 20 phút và các thao tác đơn giản các mẹ đã có một món canh tẩm bổ cả nhà rồi. Không những thế trong thời gian chờ cá chín các mẹ có thể làm các món ngon khác rất tiết kiệm thời gian. Bắt tay ngay vào làm tối nay để có một buổi tối nghỉ ngơi rảnh rỗi hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm