Chân gà nướng mật ong cực ngon, cực hấp dẫn

Chân gà nướng mật ong là một món ăn cực ngon lành, bổ dưỡng cho những người thích ăn chơi hoặc để ông xã nhâm nhi với rượu. Chân gà hấp hành, chân gà luộc tuy ngon những đã quen thuộc, vì thế, vẫn tận dụng độ giòn ngon của chân gà, lại thêm hương mật ong thơm ngọt, nướng lên càng tăng thêm hương thơm quyến rũ cho món chân gà nướng mật ong. Cách chế biến chân gà hấp hành tuy có đơn giản hơn, nhưng dù có mất chút công sức nhưng lại được thưởng thức một hương vị hoàn toàn mới mẻ, hẳn chân gà nướng mật ong sẽ không khiến bạn thất vọng chút nào. Cùng xem cách chế biến nha:

Nguyên liệu:

  1. Chân gà to: 400 gr
  2. Dầu ăn: 2 thìa
  3. Nước mắm: 1 thìa
  4. Hạt nêm: 1 thìa
  5. Mật ong: 1 thìa
  6. Dầu hào: 1 thìa
  7. Tỏi băm nhỏ: 1 thìa

Chân gà nướng mật ong cực ngon, cực hấp dẫn

Cách làm chân gà nướng mật ong:

Bước 1: Chân gà sau khi đã được làm sạch ta cho vào âu nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 phút rồi bóp rửa lại cho thật sạch, rồi chần nước có thả vào lát gừng, sau đó để ra rổ thưa cho ráo nước.

Bước 2: Cho 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa tỏi băm cùng 1 thìa mật ong vào bát, khuấy đều cho các gia vị quyện lẫn vào nhau.

Bước 3: Cho chân gà đã chuẩn bị vào phần gia vị mới trộn rồi ướp khoảng 45-60 phút.

Bước 4: Có hai cách để nướng chân gà như sau:

– Cách 1: Dùng que nhọn xiên chân gà rồi nướng bằng than hoa.

– Cách 2: Cho chân gà vào khay nướng rồi cho vào lò nướng xém.

Khi ăn chân gà nướng mật ong mà dùng thêm với tương ớt cay nồng hay chút muối chanh ớt, lại ăn với khé thái lát hoặc sung quả thì ông xã chắc chắn sẽ có bữa nhắm rượu ngon lắm đây!

Có thể bạn quan tâm