Công thức làm mứt chanh cực thơm ngon để dành ăn dần

Hãy bỏ túi ngày cách làm mứt chanh ngon nhất này để dùng dần nhé. Bạn không cần phải lo ngại vấn đề vệ sinh mỗi khi mua mứt ở ngoài nữa khi đã có trong tay cách làm mứt chanh tại nhà này. Chỉ với 2 nguyên liệu gồm chanh và đường là bạn đã có thể làm nên một món mứt chanh cực đơn giản mà lại chất lượng để dùng rồi. Cùng thực hiện ngay cách làm mứt này nhé.

Nguyên liệu:

  1. 4 quả chanh
  2. 2 muỗng canh nước cốt chanh
  3. 1 chén đường
  4. 4 bát nước (dùng bát ăn cơm để đong)

Công thức làm mứt chanh cực thơm ngon để dành ăn dần- hình 1

Cách làm mứt chanh:

Bước 1: Đầu tiên bạn bào vỏ chanh và vắt lấy nước cốt của 3 quả chanh vào nồi nhỏ. Phần vỏ chanh này sẽ làm cho mứt có hương thơm đạc trưng của chanh đấy. Quả chanh còn lại thì đem cắt lát mỏng rồi cho chung vào nồi bạn nhớ lấy bỏ hạt chanh để mứt không bị đắng nhé.Công thức làm mứt chanh cực thơm ngon để dành ăn dần- hình 2Bước 2: Cho thêm 1 bát nước vào nồi chanh và đun sôi. Khi nước đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi tiếp tục đun trong 10 phút. Sau đó bạn lọc lấy phần nước chanh để riêng, còn phần lát chanh và vỏ chanh bào sau khi lọc bạn cho vào nồi cùng 1 bát nước, bạn tiếp tục đun sôi và khi nước sôi lại thì đun nhỏ lửa trong 10 phút. Tiếp tục lại lọc một lần nữa nhé.Công thức làm mứt chanh cực thơm ngon để dành ăn dần- hình 3
Bước 3: Bạn tiếp tục cho phần cái vừa lọc vào nồi rồi cho thêm đường, nước cốt chanh và 2 bát nước nhé. Sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun khoảng 30 phút hoặc đến khi hỗn hợp sánh quyện lại thì bạn tắt bếp. Bạn cho vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản và dùng dần nhé.Công thức làm mứt chanh cực thơm ngon để dành ăn dần- hình 4 Chỉ với 2 nguyên liệu gồm chanh và đường là bạn đã có thể làm nên một món mứt chanh cực đơn giản mà lại chất lượng để dùng rồi. Bạn hãy thử làm để cả nhà thưởng thức hương vị thơm ngon của mứt chanh này nhé!

Có thể bạn quan tâm