Đánh tan cái nóng ngày hè với cách làm sinh tố củ sen

Cách làm sinh tố củ sen là công thức chế biến sinh tố được ưa dùng nhất trong những dịp hè, không chỉ vì có tác dụng tốt trong việc giải nhiệt cơ thể, sen còn là nguyên liệu được đánh giá cao trong chữa chứng mất ngủ ở người già, vì thế món sinh tố củ sen có thể chế biến cho mọi đối tượng trong gia đình. Pha chế sinh tố củ sen có khác một chút so với những món sinh tố khác, ngoài việc cho hết nguyên liệu vào máy xay, còn cần vài bước chế biến nữa, tuy nhiên cách làm thì vẫn rất đơn giản.

Nguyên liệu:

  1. Nước dừa tươi: 100ml
  2. Đường hoa mai: 1 thìa cà phê
  3. Củ sen: 200g
  4. Chanh tươi: 1/2 quả
  5. Dứa: 1/4 quả
  6. Muối: 1 chút muối bằng hạt ngô

Đánh tan cái nóng ngày hè với cách làm sinh tố củ sen

Cách làm sinh tố củ sen

Trước tiên, ta rửa sạch củ sen sau khi mua về rồi gọt vỏ và thái thành lát mỏng. Tiếp đó, thả củ sen đã thái vào nồi, cho thêm vào 2 bát con nước và bắc lên bếp đun, khi nồi sôi ta mới cho ngó sen vào và nấu sôi tiếp trong khoảng 5 phút để sen chín thì tắt bếp. Đợi sen nguội thì vớt ra rổ cho sen ráo nước, đây là bí quyết cho cách làm sinh tố củ sen vừa dẻo lại vừa trắng.

Cắt đôi quả chanh và vắt lấy phần nước cốt chanh, gạn bỏ hết hạt.

Gọt vỏ và bỏ mắt dứa cùng lõi dứa, phần còn lại thái nhỏ, để riêng.

Toàn bộ những nguyên liệu vừa chế biến xong ta cho hết vào máy xay sinh tố và xay cho thật mịn. Trút sinh tố củ sen ra ly và tráng trí thêm cho đẹp là có thể sử dụng được ngay.

Nếu muốn chế biến sinh tố củ sen thập cẩm, bạn cũng có thể sử dụng ngay công thức này, chỉ cần cho thêm một số nguyên liệu khác theo sở thích là được nhé.

Có thể bạn quan tâm