Giải khát với cách làm siro dưa leo (dưa chuột) ngon cho da đẹp dáng xinh

Trong những ngày oi bức thì một ly siro dưa leo sẽ giúp bạn xoa dịu cái nóng của mùa hè đấy. Hơn nữa siro từ dưa leo còn rất tốt cho sức khỏe của mình đấy, giúp làm đẹp da cũng như giảm cân cho bạn đẹp từ trong ra ngoài luôn. Chỉ với 30 phút là bạn đã hoàn thành siro dưa leo để thưởng thức rồi. Hãy cùng icachlam.vn tham khảo cách làm siro dưa leo như thế nào nhé.

Nguyên liệu:

  1. 3 quả dưa leo
  2. 200gr đường trắng
  3. 240ml nước lọc

Cách làm siro dưa leo

Bước 1 : Hòa tan toàn bộ số đường với 240 ml nước lọc vào một chiếc nồi. Sau đó đặt lên bếp đun với lửa nhỏ để đường tan hết. Dưa leo rửa sạch, bào nhỏ bằng dụng cụ bào, sau đó đổ vào nồi nước đường mới đun xong (còn nóng). Trộn đều dưa leo với nước đường rồi ngâm trong khoảng 30 phút.

Giải khát với cách làm siro dưa leo (dưa chuột) cho da đẹp dáng xinh - hình 1
Bước 2 : Sau khi ngâm dưa leo trong nước đường 30 phút, các bạn cho qua rây lọc lấy nước siro và bảo quản siro dưa leo trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần nhé.

Giải khát với cách làm siro dưa leo (dưa chuột) cho da đẹp dáng xinh - hình 2
Bước 3 : Bây giờ chế nước uống siro dưa leo. Chanh cắt làm tư, lá húng lũi rửa sạch rồi cho vào trong cốc dùng thìa dằm để lá ra tinh dầu.

Giải khát với cách làm siro dưa leo (dưa chuột) cho da đẹp dáng xinh - hình 3
Bước 4 : Thêm đá viên, vắt nước chanh và đổ thêm siro dưa leo vào và khuấy đều.

Giải khát với cách làm siro dưa leo (dưa chuột) cho da đẹp dáng xinh - hình 4
Vậy là bây giờ bạn đã có một ly siro dưa leo thơm ngon để thưởng thức rồi!

Giải khát với cách làm siro dưa leo (dưa chuột) cho da đẹp dáng xinh - hình 5
Nước siro dưa leo chỉ nhìn thôi bạn cũng đã cảm thấy mát rượi rồi. Siro dậy mùi thơm nhẹ nhàng của dưa leo, vị chua chua của chanh sẽ khiến bạn hoàn toàn thư giãn và thoải mái. Với cách làm siro dưa leo này, bạn có thể bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 1 tháng đấy! Chúc các bạn thành công nhé.

Có thể bạn quan tâm