Giản dị đậm chất quê với cách làm rau khoai lang xào tỏi

Cách nấu rau lang xào tỏi có thể nói là đặc sản của các vùng quê Việt Nam, thấm đẫm cái sự dân dã trong từng cọng rau khoai lang xào tỏi. Hầu hết người Việt Nam đều yêu thích món này không chỉ bởi cái mùi thơm, cái vị giòn ngọt mặn vừa miệng mà còn bởi cái hồn dân tộc mà món ăn rau lang xào tỏi mang lại. Cuộc sống hiện đại con người ta vội quên đi nhưng món ăn chân chất, giản dị mà ngon không kể xiết hôm nay icachlam.vn mời các bạn cùng đến với cách làm rau lang xào tỏi để tìm về hương vị quê hương.

Giản dị đậm chất quê với cách làm rau khoai lang xào tỏi phần 1

Cách làm rau lang xào tỏi đơn giản

Bước 1: Cách làm rau lang xào tỏi bước đầu tiên các bạn nhặt rau khoai lang bằng cách lấy ngọn, lấy phần non còn phần lá già bỏ đi. Sau đó rửa sạch.

Giản dị đậm chất quê với cách làm rau khoai lang xào tỏi phần 2

Bước 2: Bắc nước lên bếp đun sôi và cho rau khoai lang vào chần cho đến khi chín tái rồi vớt ra. Để rau lang luộc không bị nhũn thì ta cho vào thau nước lạnh ngâm trong vài phút rồi vớt ra nhé!

Giản dị đậm chất quê với cách làm rau khoai lang xào tỏi phần 3

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo và cho 1 muỗng tỏi băm( nên chọn tỏi ngon) vào phi thơm. Tiếp tục cho rau vào đảo đều, nêm thêm bột nêm cho vừa ăn. Một lưu ý nhỏ trong cách nấu rau lang xào tỏi là khi xào rau các bạn xào nhẹ tay để rau không bị nát nhé!

Giản dị đậm chất quê với cách làm rau khoai lang xào tỏi phần 4

Cho món ăn rau lang xào tỏi ra dĩa, chấm với nước tương.

Món rau khoai lang xào tỏi tỏa ra một mùi hương vừa đủ để cuốn hút bất kì thính giác nào và cả vị giác cũng sẽ khiến miệng thốt lên trầm trồ khi nếm thử. Dù đơn giản, giản dị nhưng cách làm rau khoai lang xào tỏi vẫn mang trong nó những gì cao quý nhất, những tinh hoa của ẩm thực đất Việt.

Mời các bạn tham khảo thêm món rau lang xào mẻ, đơn giản nhưng không phải người nào cũng biết!

Có thể bạn quan tâm