Học lỏm công thức làm sữa gạo rang của Hàn Quốc cực hay

Cách làm sữa gạo Hàn Quốc được nhiều chị em truyền tai nhau như là một “vũ khí” làm đẹp từ tự nhiên hữu hiệu. Công dụng sữa gạo Hàn Quốc không chỉ có vậy đây còn là một loại thức uống có lợi cho cơ thể, nhiều dinh dưỡng. Và trên hết là tự làm sữa gạo Hàn Quốc rất đơn giản không cần phải sử dụng đến máy xay, không có những thao tác quá cầu kì. Nào cùng icachlam.vn học công thức làm sữa gạo Hàn Quốc.

Học lỏm công thức làm sữa gạo rang của Hàn Quốc cực hay phần 1

Cách nấu sữa gạo rang Hàn Quốc

Sữa gạo hàn quốc có tác dụng gì? Ngoài việc được sử dụng như là một loại thức uống đầy dinh dưỡng, sữa gạo còn tốt cho tim mạch, hỗ trợ quá trình giảm cân và là công cụ làm đẹp hữu hiệu khi mà công thức sữa gạo hàn quốc có thể tẩy tế bào chết, chữa cháy nắng,…

Bước 1: Trước tiên ta làm nóng chảo và cho cả hai loại gạo mà mình chuẩn bị vào rang. Các bạn đảo đểu cho đến khi gạo rang ngả màu vàng nhạt thì trút ra.

Học lỏm công thức làm sữa gạo rang của Hàn Quốc cực hay phần 2

Bước 2: Tiếp tục bạn cho chung sữa tươi, gạo rang, nước sôi vào nồi để yên trong khoảng 15 phút trước khi nấu sữa gạo rang.

Bật bếp đun nồi nước gạo rang sữa hàn quốc với lửa nhỏ, đun cho đến khi nước vừa sôi nhẹ thì tắt bếp. Lưu ý khi làm sữa gạo hàn quốc lúc đun thỉnh thoảng ta khuấy đều để gạo lắng dưới đáy không bị cháy khét.

Học lỏm công thức làm sữa gạo rang của Hàn Quốc cực hay phần 3

Bước 3: Chờ cho nồi sữa gạo của ta nguội bớt rồi lọc lấy sữa gạo rang hàn quốc, bỏ phần gạo. Vậy là hoàn thành các bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh, thêm đường tùy thích. Còn các chị em thì có thể làm sữa tắm gạo hàn quốc, mặt nạ,…

Học lỏm công thức làm sữa gạo rang của Hàn Quốc cực hay phần 4

Sữa gạo rang Hàn Quốc mát, dễ uống vị khá lạ miệng, uống sữa gạo là một cách làm đẹp trực tiếp cho cơ thể, hiệu quả mà nhanh chóng phải không nào? Qua đây thì bạn cũng đã thấy cách làm sữa gạo rang của Hàn Quốc đơn giản mà nhanh chóng quá rồi, không phải máy móc thiết bị cầu kì.

Mời các bạn tìm hiểu thêm các công dụng của sữa gạo và vận dụng nó vào chế độ ăn uống, làm đẹp của bản thân nhé!

Có thể bạn quan tâm