Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tokbokki ngon đơn giản

Hôm nay chúng ta cùng nhau học làm bánh gạo cay một món ăn nổi tiếng và được xem như là đặc sản của đất nước Hàn Quốc hay còn được gọi là bánh tokbokki cay. Cách chế biến bánh gạo cay cũng khá đơn giản với việc làm bánh từ bột gạo và phần nước sốt cay xè lưỡi nhưng đậm đà và bắt vị nhưng để tìm mua được nguyên liệu làm bánh gạo cay thì bạn cần phải đến các siêu thị, cửa hàng đồ Hàn Quốc. Lúc rãnh rỗi mà thực hiện cách làm món bánh gạo xào cay Hàn Quốc ăn chơi thì tuyệt cú mèo. 

Nguyên liệu:

  1. 1 thìa nhỏ xì dầu
  2. 200 gram bột gạo sushi
  3. 1 thìa nhỏ đường
  4. 1 thìa canh ớt Gochujang
  5. Tỏi, dầu ăn
  6. 1 thìa nhỏ nước lọc
  7. 1/2 thìa nhỏ ớt bột
  8. Vừng rang

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tokbokki ngon đơn giản- hình 1

Cách làm bánh gạo cay kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Các bạn cho vào tô bột nước lọc+ muối trộn đều rồi tiến hành nhào bột bánh gạo sốt cay. Sau đó đậy bột lại và để cho bột nghỉ.

Tiếp tục ta cho ớt Gochujang+ ớt bột+ xì dầu+ đường+ nước lọc vào chung trong một cái bát rồi khuấy cho tan đều tất cả, nêm lại thử xem sốt cách làm bánh gạo cay tteokbokki vừa miệng chưa nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tokbokki ngon đơn giản- hình 2

Bước 2: Tiếp theo ta cho bột vào nồi hấp trong khoảng 20 phút. Một lưu ý là khi hấp bạn dùng một miếng vải lót nắp nồi để nước không nhỏ vào bột nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tokbokki ngon đơn giản- hình 3

Bước 3: Cho bột ra một mặt phẳng và tiến hành nhào bột thật kĩ khoảng 15 phút. Sau khi đã nhào bột xong bạn lăn qua lăn lại cho bột thành dải dài rồi dùng dao cắt bột thành những hình trụ vừa ăn.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tokbokki ngon đơn giản- hình 4

Bước 4: Đun sôi dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó ta trút bánh gạo vào xào 2 phút rồi đổ hỗn hợp tương ớt đã pha ở trên vào đảo cho đều. Đảo cho sốt bám quanh bột rồi ta tắt bếp, thêm vừng vào đảo đều nữa là xong. Bánh gạo cay hàn quốc tokbokki đây, thưởng thức thôi  nào!

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tokbokki ngon đơn giản- hình 5

Món bánh gạo cay Hàn Quốc phải được làm từ bột gạo sushi thì mới đúng chất và bánh không bị bở như khi dùng bột nếp, bột gạo thông thường. Cách làm bánh gạo cay tokbokki này cũng đơn giản nhưng quan trọng là bạn phải tìm mua được nguyên liệu đúng nhé!

Bánh gạo cay ở đâu bán? Nếu bạn không thích tự làm thì ở siêu thị cũng có bán bánh này hoặc bánh gạo cay ở tphcm bạn có thể mua ngay gần AEON Mall cũng có vài hàng bán bánh gạo hàn quốc đó.


Có thế bạn quan tâm :