Hướng dẫn cách làm bánh nấm nhân gà thơm ngon độc đáo

Cách làm bánh nấm luôn là sự thích thú tìm tòi của các đầu bếp bới hỗn hợp được tạo nên từ nấm thường mang đến hương vị thơm ngon, tinh tế cũng như sự thanh mát, đặc biệt là món nấm trufle, được ví như là công chúa nấm. Cách làm bánh nấm nhân gà lại càng kích thích vị giác của nhiều người hơn nữa cho một món ăn ngon. Sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh nấm nhân gà thơm ngon với các bước này nhé!

Nguyên liệu:

 1. 60 gr nấm rừng
 2. 180 gr thịt gà, thái miếng
 3. 5 gr tỏi
 4. 20 gr hành tây
 5. 10 ml rượu trắng
 6. 30 ml kem béo
 7. 3 gr lá ngãi giấm
 8. 10 gr bơ
 9. 2 bánh tráng filo
 10. 5 gr lá xạ hương
 11. 1 gr nấm truffle

Hướng dẫn cách làm bánh nấm nhân gà thơm ngon độc đáo

Cách thực hiện món bánh nấm nhân gà ngon:

 1. Các bạn tách rời 2 miếng bánh tráng filo ra rồi quét bơ đã tan chảy lên và ghép 2 miếng lại với nhau.
 2. Tiếp theo, các bạn cắt thành 4 miếng hình vuông, quét bơ lên một mặt rồi gắn với hình vuông khác. Các bạn cứ làm lần lượt đến khi 4 miếng bánh tráng dính lại với nhau. Sau khi làm xong, các bạn cho bánh vào chén và nướng ở 180 độ C đến màu vàng nâu.
 3. Các bạn xào lá xạ hương, tỏi trước đến mềm thì cho gà và nấm vào, thêm rượu trắng trong 6 phút cho rút hết nước.
 4. Các bạn cho kem béo và nấu tới khi nước xốt sánh  lại rồi cho lá ngãi giấm cắt nhỏ vào. Tiếp theo, các bạn cho nấm truffle đã băm nhỏ vào nữa.
 5. Các bạn cho hỗn hợp trên vào bánh filo rồi đặt lên đĩa và trang trí theo cách của bạn. Sau khi hoàn thành, các bạn có thể dùng nóng.

Trên đây là 5 bước thật đơn giản để làm món bánh nấm nhân gà thơm ngon mà icachlam.vn đã chia sẻ cùng các bạn. Mong rằng các bạn sẽ ăn ngon miệng và thích thú với món này!

Có thể bạn quan tâm