Hướng dẫn cách làm bánh trung thu mang phong cách Thượng Hải ngon lạ miệng

Trên thị trường có nhiều loại bánh khác nhau như bánh trung thu trà xanh kinh đô, bánh trung thu trà xanh phúc long, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu socola. Mỗi loại bánh đều mang một hương vị riêng, với cách làm bánh trung thu sau đây chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn sự lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn, thú vị. Nào, mời các bạn hãy cùng chúng tôi học cách làm món bánh trung thu mang phong cách Thượng Hải này nhé!

Nguyên liệu:

  1. Bột custard (bột sư tử) - 60gr
  2. Bột mì - 300gr
  3. Đường - 140gr
  4. Bột bắp - 25gr
  5. Sữa bột - 10gr
  6. Shortening (mỡ trừu) - 60gr
  7. Nước tro tàu - 5ml
  8. Bơ thực vật - 75gr
  9. Lòng đỏ trứng muối - 1
  10. Trứng gà - 1 quả

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu mang phong cách Thượng Hải ngon lạ miệng

Cách làm bánh trung thu Thượng Hải

– Bước 1: Chúng ta bôi ít dầu mè lên trứng muối và hấp khoảng 2 phút rồi cho vào bên trong nhân bánh. Các bạn có thể làm nhân bằng đậu đỏ, đậu xanh hay khoai môn…

– Bước 2: Sau đó, chúng ta cho các nguyên liệu gồm bơ, trứng, mỡ trừu, đường, nước tro tàu vào tô lớn rồi trộn đều.

– Bước 3: Tiếp theo, chúng ta cho thêm các loại bột còn lại và nhồi thành khối lớn rồi chia thành các phần nhỏ, dàn mỏng.

– Bước 4: Chúng ta cho nhân vào giữa bột rồi viên tròn lại. Sau đó, chúng ta có thể trang trí thêm hạt hạnh nhân lên trên tùy bạn.

– Bước 5: Sau cùng, chúng ta bôi thêm 1 lớp trứng gà lên trên bánh và cho vào lò nướng khoảng 30 phút ở 180 độ C để bánh chín vàng là được.

Cách làm bánh trung thu mang phong cách Thượng Hải ngon lạ miệng mà icachlam.vn đã chia sẻ cũng thật đơn giản phải không ạ?Hy vọng các bạn có thể thích thú với món bánh này!

Có thể bạn quan tâm