Hướng dẫn cách làm gà hấp lá sen đặc trưng ẩm thực Việt Nam

Không ở đâu mà các món ăn với lá sen lại có nhiều và ngon như ở đất nước Việt Nam ta. Bạn có thể đã quá quen với cơm hấp lá sen, xôi hấp lá sen,… nhưng bạn đã từng thực hiện cách nấu thịt gà hấp lá sen chưa? Rất đơn giản và dễ dàng nhưng những miếng thịt gà trong món gà hấp lá sen này sẽ mang hương và vị nhẹ nhàng hơn, đậm đà nét ẩm thực đất Việt. Vì là một món hấp nên trong cách làm gà hấp lá sen Việt Nam chúng ta chỉ việc sơ chế, ướp và hấp gà thôi.

Nguyên liệu:

  1. 2 lá sen
  2. Rượu hoa tiêu
  3. 1 con gà làm sạch
  4. Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn
  5. 1 củ hành khô

Cách thực hiện món gà hấp lá sen đơn giản

Bước 1: Đầu tiên các bạn làm và rửa sạch lại thịt gà rồi chặt miếng cho vừa ăn. Tiếp tục bóc bỏ vỏ hành khô và bằm nhuyễn.

Hướng dẫn cách làm gà hấp lá sen đặc trưng ẩm thực Việt Nam phần 1

Bước 2: Bước tiếp theo của cách nấu gà hấp lá sen bạn ướp thịt gà với hành khô vừa băm cùng 2 muỗng nhỏ nước mắm+ 1 muỗng nhỏ rượu+ 1 muỗng nhỏ dầu ăn+ tiêu+ mì chính, nhớ trộn đều lên và để trong 15 phút cho thấm nhé!

Hướng dẫn cách làm gà hấp lá sen đặc trưng ẩm thực Việt Nam phần 2

Bước 3: Khi gà đã thấm gia vị rồi thì chúng ta cho vào lá sen rồi bọc lại cho kín.

Hướng dẫn cách làm gà hấp lá sen đặc trưng ẩm thực Việt Nam phần 3

Bước 4: Sau đó đem hấp khoảng nửa giờ là có thể lấy món gà hấp lá sen ra thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm gà hấp lá sen đặc trưng ẩm thực Việt Nam phần 4

Vậy là phần hướng dẫn gà hấp lá sen đã xong, mời cả nhà bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm gà hấp lá sen đặc trưng ẩm thực Việt Nam phần 5

Món thịt gà hấp lá sen mang đặc trưng ẩm thực Việt Nam từ nguyên liệu đến cách làm, vì thế hương và vị dân dã nhẹ nhàng của món ăn dễ khiến thực khách cảm thấy hài lòng, ngon miệng. Để hoàn thành cách làm gà hấp lá sen Việt Nam lại đơn giản, không tốn nhiều công sức đối với những người không giỏi nấu ăn cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Mách nhỏ: Cá hấp lá sen không những làm mất đi mùi tanh đặc trưng mà còn ướp hương vào từng thớ thịt cá cực tuyệt. Và cũng còn nhiều món gà hấp ngon như gà hấp muối, hấp lá chanh,… các bạn tham khảo thêm nhé!

Có thể bạn quan tâm