Hướng dẫn cách làm siro hoa Atiso thơm ngon tuyệt vời

05/11/2017 | Sinh Tố | Tag:

Hoa Atiso là loại hoa có rất nhiều tác dụng trị bệnh như hạ huyết áp, chống co thắt cơ trơn, trị ho, có tính kháng sinh, chữa viêm họng… Với những tác dụng tuyệt vời ấy nên được rất nhiều người lựa chọn để pha chế thành những loại thức uống bổ dưỡng, lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt trong việc pha chế siro hoa Atiso. Để làm được siro hoa Atiso thơm ngon này, các bạn hãy chú ý xem các bước đơn giản sau nhé!

Nguyên liệu:

  1. Lọ thủy tinh - 1 lọ
  2. Hoa atiso đỏ - 1kg
  3. Đường - 800gr

Hướng dẫn cách làm siro hoa Atiso thơm ngon tuyệt vời

Công thức pha chế siro hoa Atiso thơm ngon:

  1. Chúng ta chọn những bông hoa cánh to, dài và không bị dập nát rồi rửa sạch hoa.
  2. Tiếp theo, chúng ta tách riêng phần nhụy hoa và cánh hoa. Chúng ta có thể lấy phần cánh phơi khô để ngâm, phần nhụy hoa phơi khô rồi hãm với nước uống sẽ có tính mát, thanh nhiệt.
  3. Chúng ta cho hoa vào bên trong lọ, để xen kẽ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết rồi để trong 3 tới 5 ngày cho đường tan ra hết.
  4. Sau đó, chúng ta có thể cho riêng phần cánh hoa ra chảo, đảo với lửa nhỏ ăn sẽ rất giòn.
  5. Sau đó, chúng ta cho phần nước vào 1 chiếc nồi sạch và đun đến sôi thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào một chai sạch, khô và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúng ta đã hoàn thành các bước về cách làm siro hoa Atiso thơm ngon, với vị chua nhẹ, thanh mát của hoa và màu sắc bắt mắt sẽ khiến các bạn hài lòng. Chúc các bạn ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm