Hướng dẫn cách nấu xôi sắn ngon giản dị vị bùi bùi đặc trưng

Chế biến món xôi sắn với những bước đơn giản, quen thuộc nhưng cần chút cẩn thận và thời gian của bạn. Để thực hiện cách làm xôi sắn thì ta phải chuẩn bị nguyên liệu từ đêm hôm trước hoặc là 8 tiếng trước để có món ăn xôi sắn ngon. Nào tối nay chúng ta cùng vào bếp để chuẩn bị cho ngày mai thực hiện cách nấu xôi sắn nhé!

Nguyên liệu:

  1. 1 củ sắn to
  2. 500g gạo nếp
  3. Ruốc heo
  4. Gia vị
  5. 2 cái lạp xưởng
  6. Mỡ gà
  7. 1 ít hành xanh

Hướng dẫn cách nấu xôi sắn ngon giản dị vị bùi bùi đặc trưng phần 1

Hướng dẫn nấu xôi sắn ngon

Bước 1: Từ đêm hôm trước khi thực hiện cách nấu xôi sắn các bạn nên sơ chế một số loại nguyên liệu trước, cụ thể là: Sắn ta lột vỏ rồi pha một thau nước muối loãng cho vào ngâm. Gạo nếp ta cũng đem ngâm nước để qua đêm.

Hướng dẫn cách nấu xôi sắn ngon giản dị vị bùi bùi đặc trưng phần 2

Bước 2: Tiếp tục các bạn rửa sạch hành lá và thái nhỏ còn lạp xưởng các bạn cũng thái nhỏ.

Hướng dẫn cách nấu xôi sắn ngon giản dị vị bùi bùi đặc trưng phần 3

Bước 3: Rửa sạch sắn lại và đem luộc chín.

Sau đó bắc chảo lên bếp đun chảy mỡ gà và phi thơm hành xanh rồi nhắc xuống.

Hướng dẫn cách nấu xôi sắn ngon giản dị vị bùi bùi đặc trưng phần 4

Bước 4: Vo gạo nếp lại cho sạch sau đó trộn gia vị cho vừa ăn rồi tiến hành làm xôi sắn. Các bạn nấu đến khi xôi gần chín thì mở nắp ra cho lạp xường và sắn luộc chín vào, tiếp tục nấu cho xôi sắn ngon chín, mềm dẻo. Bạn có thể thực hiện cách nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện cho tiện.

Khi xôi chín thì mình cho mỡ hành vào, trộn đều lên cho sắn tơi ra và quyện vào xôi là cách làm xôi sắn đã hoàn thành rồi đấy!

Hướng dẫn cách nấu xôi sắn ngon giản dị vị bùi bùi đặc trưng phần 5

Món xôi sắn xuất hiện vào bữa sáng với vị dẻo của nếp quyện vị bùi của sắn xen lẫn là vị béo mỡ hành cùng lạp xưởng sẽ khiến mọi thành viên thích thú lắm cho mà xem, cách chế biến xôi sắn cũng nhanh chóng hoàn thành thôi vì ta đã chuẩn bị từ trước. Vào mua sắn chúng ta đi chợ chọn mua những củ sắn ngon nhất, bở tơi để về thực hiện cách nấu xôi sắn ngon bùi nhé cả nhà.

Có thể bạn quan tâm