Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen với bia bằng nồi cơm điện tại nhà

Tỏi đen của Nhật Bản được coi là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và chữa được nhiều loại bệnh. Hiện nay, giá loại tỏi đen Nhật Bản trên thị trường có giá lên đến hàng triệu. Tuy nhiên chỉ cần một chút kiên nhẫn và cẩn thận, với cách làm tỏi đen tại nhà mà icachlam.vn giới thiệu dưới đây, bạn sẽ không hề tốn quá nhiều tiền mà vẫn có những củ tỏi đen thơm ngon, bổ dưỡng. Tỏi đen có nhiều tác dụng như phòng tránh ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, giảm cholesterol và tăng cường hệ miễn dịch. Vậy hãy cùng ghi lại ngay cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện sau đây nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 kg tỏi
  2. 1 lon bia

cách tự làm tỏi đen

Bước 1 : Tỏi nhặt rễ, bóc bớt lớp vỏ ngoài, sau đó đổ bia vào ngâm tỏi khoảng 30 phút, nhớ thỉnh thoảng lại ra đảo đều để tỏi ngấm được ngấm đều bia.

Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen với bia bằng nồi cơm điện tại nhà - hình 1
Bước 2 : Vớt tỏi đã ngâm bia ra và để vào trong giấy bạc bọc kín lại. Sau đó bạn đặt gói giấy bạc chứa tỏi vào trong nồi cơm điện, đậy nắp rồi ấn nút warm và cứ để như vậy để ủ trong ít nhất 15 ngày.

Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen với bia bằng nồi cơm điện tại nhà - hình 2
Bước 3 : Cứ 5 ngày, các bạn lại mở ra để kiểm tra gói tỏi ngâm bia 1 lần. Sau 5 ngày đầu tiên, tỏi đã chuyển sang màu nâu và có mùi thơm nhẹ. Ăn thử thấy tỏi không còn quá hăng nhưng vẫn còn mềm, bạn gói lại và tiếp tục ủ.

Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen với bia bằng nồi cơm điện tại nhà - hình 3
Dưới đây là bảng theo dõi màu sắc tỏi theo các ngày, đến ngày thứ 10 bạn thấy tỏi đã chuyển sang màu đen, ăn tỏi thơm và có vị chua ngọt rất dễ ăn. Tiếp tục ủ thêm 5 ngày nữa để tỏi đen thật dẻo và ngon nhé.

Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen với bia bằng nồi cơm điện tại nhà - hình 4
Thành phẩm của chúng ta sau 15 ngày đây, món tỏi đen thơm ngon đã sẵn sàng.

Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen với bia bằng nồi cơm điện tại nhà - hình 5
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành món tỏi đen vô cùng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng rồi. Chú ý khi mới ủ tỏi, trong 2 ngày đầu tỏi sẽ bốc mùi rất nặng nhưng càng về sau mùi sẽ càng giảm dần, vì vậy các bạn đừng quá lo lắng rằng tỏi đã bị thối nhé. Bạn có thể bảo quản tỏi đen trong lọ thủy tinh và ăn dần. Chúc các bạn thành công với cách làm tỏi đen ngâm bia!

Có thể bạn quan tâm