Hướng dẫn tự làm quẩy chiên nóng giòn ngon hơn ngoài hàng

Bạn đã từng thắc mắc người ta làm quẩy nóng giòn như thế nào khi được thưởng thức món này kèm ở hàng cháo. Cách làm quẩy không khó đâu các bạn, đơn giản nhưng đòi hỏi cần phải có thời gian và phải biết cách nhào bột. Chúng ta thường quen mặt với sự xuất hiện và đi kèm nhau của quẩy nóng cháo sườn. Vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tự làm quẩy để ăn với cháo hoặc là làm đồ ăn vặt lúc rãnh rỗi này qua bài hướng dẫn tự làm quẩy chiên nóng giòn sau đây.

Nguyên liệu:

  1. 5g muối nở
  2. 5g bột nở
  3. 20ml nước cốt chanh
  4. 500gr bột mì đa dụng
  5. 10g đường
  6. 3g muối
  7. 5g bột khai
  8. 300ml nước lọc

Hướng dẫn tự làm quẩy chiên nóng giòn ngon hơn ngoài hàng phần 1

Cách làm quẩy chiên giòn ngon

Bước 1: Giống như tên gọi của nó, bột khai có mùi khai nên bước đầu tiên của bài hướng dẫn làm quẩy này là ta cần khử mùi bột khai. Để khử mùi các bạn cho bột khai vào một cái chén, cho vào chén bột khai nửa số nước cốt chanh đã chuẩn bị. Đợi cho bột khai sủi bọt hết thì ta cho số nước cốt chanh còn lại vào. Bột khai giúp ruột quẩy rỗng và quẩy giòn hơn.

Tiếp tục các bạn trộn muối nở và bột nở vào với nhau sau đó thêm vào 50ml nước lọc khuấy đều cho tan bột.

Hướng dẫn tự làm quẩy chiên nóng giòn ngon hơn ngoài hàng phần 2

Bước 2: Cho đường, muối vào tô bột mì trộn cho thật đều rồi dàn bột ra các bên tạo thành một phần trống ở đáy tô.

Tiếp theo bạn trộn bột khai đã khử mùi+ hỗn hợp nước bột nở muối nở+ số nước lọc còn lại vào tô bột mì. Nhào bột thật kĩ thành một khối tròn sau đó ta dùng một cái khăn ẩm đắp lên trên và ủ bột lần đầu trong 20 phút.

Hướng dẫn tự làm quẩy chiên nóng giòn ngon hơn ngoài hàng phần 3

Bước 3: Sau khi ủ ta lấy bột ra nhào khoảng 3 phút rồi lại đem ủ. Ủ lần 2 xong rồi ta lấy ra nhào rồi lại ủ lần cuối, ở lần cuối này ta ủ tầm 4 đến 5 giờ đồng hồ. Lưu ý là khi ủ bột cho cách làm quẩy nóng các bạn phải đậy một cái khăn ẩm lên trên để bột không bị khô nhé!

Bột sau khi ủ đủ thời gian các bạn lấy ra để lên một mặt phẳng như mặt bàn, mâm cán mỏng thành hình chữ nhật rộng 10 cm. Sau đó ta dùng dao cắt thành những dải hình chữ nhật nhỏ hơn dài tầm 8cm.

Hướng dẫn tự làm quẩy chiên nóng giòn ngon hơn ngoài hàng phần 4

Bước 4: Các bạn tự làm quẩy thành hình như sau. Với mỗi phần bột vừa cắt bạn lại cắt đôi ra, tiếp đó bạn dùng một que tre nhúng vào nước rồi đặt vào giữa một miếng vừa cắt, ấn xuống rồi đặt miếng còn lại lên sau đó dùng que tre ấn nhẹ xuống lần nữa như vậy quẩy sẽ có vân nhìn đẹp mắt.

Hướng dẫn tự làm quẩy chiên nóng giòn ngon hơn ngoài hàng phần 5

Bước 5: Đun sôi dầu và cho các miếng quẩy vào chiên. Khi quẩy nổi lên thì ta lật mặt kia lên tiếp tục chiên cho đến khi quẩy chuyển màu vàng cánh gián đều đẹp mắt thì gắp ra. Vậy là cách làm quẩy nóng giòn đã hoàn thành!

Bạn có thể thưởng thức kết hợp quẩy nóng cháo trai hoặc là chuẩn bị một bát nước mắm chua cay để chấm quẩy cũng ngon bá cháy.

Hướng dẫn tự làm quẩy chiên nóng giòn ngon hơn ngoài hàng phần 6

Quẩy chiên nóng giòn, xốp mềm dù đơn giản, hương vị giản dị nhưng lại ẩn chứa trong nó một sức hấp dẫn đến lạ kì. Giờ thì ta đã thấy việc thực hiện cách làm quẩy chiên nóng giòn không hề khó chút nào rồi, thực hiện ngay để có món ngon hơn cả ở ngoài hàng nhé!


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :