Lạ miệng với hoa bí nhồi tôm cá chiên giòn

Hoa bì nhồi tôm cá chiên giòn hay còn gọi là bông bí nhồi tôm cá chiên giòn chắc sẽ mang lại cho bạn hương vị thơm ngon giòn miệng trong bữa cơm ngày se lạnh. Không chỉ có hương vị thơm ngon rất lạ miệng mà hình thức của món ăn này cũng khá là độc đáo với những bông bí bắt mắt được nhồi tôm cá và chiên giòn lên giống như những búp hoa cúp thật đẹp. Chút ngọt tự nhiên của tôm cá xay kết hợp với hương hoa bí chiên giòn như làm cho món ăn ngon một cách hấp dẫn. Cách làm món hoa bí nhồi tôm và cá chiên giòn cũng đơn giản thôi không khó đâu nhé! Chỉ cần bạn chuẩn bị các nguyên liệu thành phần cho món ăn ngon này đầy đủ là có thể làm được những bông hoa bí nhồi chiên giòn thơm ngon một cách nhanh chóng rồi đó.Vào những ngày trời se lạnh một chút bạn có thể tự tay mình làm món hoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn cho gia đình mình cùng thưởng thức trong bữa cơm như là để mọi người có thể cảm nhận được cái ngon rất tinh túy của món ăn dân dã này, một nét riêng rất đậm chất ẩm thực Việt. Món ăn ngon vậy sao chúng mình lại không thử nấu cho bữa cơm tối nay của gia đình mình đi thôi nhỉ. Bây giờ cùng vào bếp thôi mấy bạn.

Nguyên liệu:

  1. Bông hoa bí đỏ chừng 12 bông còn nguyên cả nhị và cành của chúng.
  2. Tôm bóc vỏ rồi băm nhỏ chừng 115g.
  3. Cá phi lê băm nhỏ chừng 100g( Dùng giò sống cũng được).
  4. Thì là băm nhỏ( có thể dùng hành lá).
  5. Gia vị: Nước mắm chừng ½ thìa nhỏ, muối chừng ½ thìa, đường chừng ½ thìa, tiêu đen xay.
  6. Tẩm hoa với 100ml nước cùng 50g bột mì, bột gạo chừng 10g.

Lạ miệng với hoa bí nhồi tôm cá chiên giòn- hình 1

Cách làm hoa bí nhồi tôm, cá

Bông bí nhồi tôm, cá chiên giòn món ăn ngon và thật dễ làm. Bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà mình một cách nhanh chóng cho tất cả thành viên của gia đình mình thưởng thức hương vị thơm ngon của món bông bí chiên ngon này.

Bước 1: Trước tiên chúng mình trộn đều các nguyên liệu để nhồi bên trong những bông bí tươi ngon ấy nhé! Bạn lấy tôm với thịt cá băm nhỏ trộn đều với một chút mắm cùng muối, đường và tiêu đen ướp cho các nguyên liệu trên được ngấm gia vị.

Lạ miệng với hoa bí nhồi tôm cá chiên giòn- hình 2

Bông bí bạn chọn loại còn nguyên cánh và nhị rồi rửa sạch nhẹ nhàng để tráng làm rách cánh hoa. Sau đó bạn lấy bột mì cùng với bột gạo trộn với một chút nước rồi để chừng 10 phút cho bột ẩm.

Bước 2: Bây giờ chúng mình có thể thực hiện nhồi nhân vào trong bông bí rồi. Bạn lấy mọt thìa nhỏ múc từng chút hỗn hợp tôm cá vừa ướp nhồi vào trong bông bí. Sau đó bạn mới cầm từng bông bí lăn qua lớp bột tẩm đã được chuẩn bị sẵn trước đó. Bạn cứ làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu thì dừng lại.

Lạ miệng với hoa bí nhồi tôm cá chiên giòn- hình 3

Bước 3: Bạn lấy một chảo sau lòng cho vào đó chút dầu ăn đun nóng lên rồi mới được hạ nhỏ lửa để chiên bông bí không bị cháy vụn. Khi dầu đã nóng thì bạn thả từng bông bí vừa nhồi vào chiên vàng giòn. Khi bông bí có màu vàng nâu giòn lúc này bạn gắp chúng ra một đĩa có rải sẵn giấy thấm dầu để cho bông bí được ráo dầu.

Lạ miệng với hoa bí nhồi tôm cá chiên giòn- hình 4

Vậy là món bông bí nhồi tôm, cá chiên giòn vừa được hoàn thành rồi đó. Những bông bí chiên giòn thơm ngon đang đợi bạn thưởng thức rồi đó. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này với một chút tương ớt cay ngọt nhẹ chắc sẽ tuyệt biết bao. Vào những ngày mát trời hay se lạnh mà được ngồi nhâm nhi thưởng thức chút nóng giòn thơm ngon của bông bí nhồi tôm, cá thì chẳng còn gì sánh bằng được rồi. Ngoài món ăn ngon này bạn có thể tham khảo cách nấu bông bí nhồi thịt chiên thơm ngon bạn nhé!

Chúc bạn làm món ăn ngon này thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm