Làm canh rong biển nấu tôm ngon tươi mát cho ngày hè

Canh tôm rong biển, nghĩ đến bạn cũng thèm rồi phải không, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực, nghĩ đến rong biển không thì cũng đã mát lòng mát dạ rồi, huống chi là thưởng thức món canh rong biển nấu tôm ngọt mát này. Bên cạnh đó rong  biển là món ăn vừa dễ chế biến mà lại có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, có nguồn gốc từ biển chứa nhiều muối khoáng, các chất cần thiết cho cơ thể mà không phải các món ăn nào cũng có được. Các bạn hãy đi ngay ra siêu thị, mua đầy đủ nguyên liệu để cùng icachlam.vn nấu canh rong biển với tôm nhé.

Nguyên liệu:

  1. Rong biển: 50gr  
  2. Đậu phụ: 1 bìa (dùng đậu phụ non món canh sẽ càng ngon)
  3. Tôm khô: vài con.
  4. Vỏ hoặc đầu, râu tôm (nếu có)
  5.   Gia vị: muối, dầu mè.

Làm canh rong biển nấu tôm tươi mát cho ngày hè phần 1

Làm canh rong biển nấu tôm

Bước 1: Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi đem giã nhuyễn. Xay đầu, râu tôm lấy nước dùng  canh rong biển nấu tôm. Đậu phụ xắt nhỏ vừa ăn, rong biển rửa sạch vắt ráo nước.

Làm canh rong biển nấu tôm tươi mát cho ngày hè phần 2

Bước 2: Cho tôm khô vào nồi nước dùng đun sôi, nếm gia vị vừa miệng. Thả đậu phụ vào nồi. Sau đó cho rong biển vào nồi, để nồi canh sôi trở lại, thêm 1 muỗng dầu mè, tắt bếp, thế là xong canh rong biển nấu tôm khô.

Làm canh rong biển nấu tôm tươi mát cho ngày hè phần 3

Canh rong biển nấu tôm khô với cách nấu đơn giản, nguyên liệu bình dân với chì vài con tôm khô, mớ rong biển, nhưng là món canh số một cho những ngày hè. Các bạn nhớ nấu canh rong biển với tôm này cho gia đình cùng icachlam.vn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm