Bí quyết cách luộc thịt lợn ngon không bị đỏ ai cũng phải biết

Món thịt luộc là món dễ ăn, phổ biến lại không ngán nên phù hợp với mọi gia đình, chính vì rất phổ biến như vậy nên tuyệt chiêu để chế biến sao cho ngon nhất là cực kì quan trọng. iCachLam sẽ làm bài viết hướng dẫn cách luộc thịt lợn ngon sao cho không tanh và bị đỏ mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải biết.

Nguyên liệu:

  1. Hành tím khô: 1 củ
  2. Mì chính, muối
  3. Thịt lợn: 400g

Mẹo nhỏ cho cách luộc thịt lợn ngon nhưng không bị đỏ

Bí quyết của cách luộc thịt lợn ngon :

  1. Để tuân thủ cách luộc thịt heo ngon cần chọn được thịt ngon, tươi và không bị ôi thiu. Nhiều chị em sẽ thắc mắc thịt lợn luộc phần nào ngon, thực ra điều này cũng tùy thuộc khẩu vị của người ăn, nhưng những phần có cả nạc cả mỡ thường sẽ ngon hơn cả vì thịt sẽ không quá khô, cũng không quá ngấy.
  2. Thịt chân giò luộc sẽ thích hợp nếu bạn chỉ thích thịt nạc vì phần thịt này không có mỡ nhưng thịt không bị khô và xơ.
  3. Cách luộc thịt lợn không hôi là rất cần thiết vì ngay nay lợn nuôi cám húp rất nhiều, vì thế bạn nên rửa thật kĩ và sạch thịt rồi luộc sơ với nước có pha chút giấm rồi rửa lại lần nữa bằng nước lạnh.
  4. Khi chính thức luộc thịt, ta cho vào nồi luộc chút muối + mì chính + 1 củ hành đập dập để thịt có hương thơm đậm đà hơn. Nước luộc sôi thì vặn nhỏ lửa và đun tiếp 10 phút cho thịt vừa chín tới là được.
  5. Để thử xem thịt đã chín chưa có thể dùng đũa đâm vào miếng thịt, nếu miếng thịt hồng nghĩa là chín tới. Nếu miếng thịt vẫn còn đỏ và đâm đũa không xuyên qua được thì đun thêm 5 phút. Khi thịt chín ta vớt ra bát nước nguội có đá lạnh để thịt không bị thâm.

Muốn miếng thịt khi lên đĩa ngon, bắt mắt thì cần có cách thái thịt ngon, đó là thái mỏng, to bản. Khi ăn ta chuẩn bị thêm mắm chanh ớt hoặc dùng mắm tép cho dậy mùi, như vậy món ăn sẽ càng thêm ngon miệng. Giờ thì bạn đã thấy bí quyết cách luộc thịt lợn ngon rất đơn giản đúng không nào.


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :