Mít nhồi thịt hấp món ăn ngon mà lạ miệng

Mít nhồi thịt hấp món ăn ngon mà lạ miệng chắc sẽ làm cho bất cứ ai thưởng thức đều phải ngỡ ngàng trước hương vị thơm ngon mà vô cùng độc đáo của món ăn này. Chút dai dai thơm nồng của mít chín cùng kết hợp với chút ngọt mềm của thịt băm có pha thoảng chút hương của rau mùi làm cho món ăn ngon một cách hấp dẫn.Cứ đến mùa mít chín người ta lại thi nhau chọn mua một vài miếng mít chín thơm nồng về cho gia đình cùng thưởng thức. Cũng theo đó mà một số món ăn ngon được tạo ra nhờ bàn tay khéo léo của các đầu bếp gia đình. Nào là mít kho tàu, gỏi mít rồi đến cả mít chiên, mít nướng giờ lại có thêm một món mới ngon miệng với mít chín đó chính là món mít nhồi thịt hấp thơm ngon mà lạ miệng bạn nhé! Nào chúng mình cùng vào bếp nấu món mít nhồi thịt hấp thơm ngon cho gia đình mình cùng thưởng thức vào bữa cơm tối nay đi thôi mấy bạn.

Nguyên liệu:

  1. Mít dai chừng khoảng 20 múi.
  2. Thịt lợn băm chừng 300g.
  3. Hành hoa, rau mùi, hạt nêm.

Mít nhồi thịt hấp món ăn ngon mà lạ miệng- hình 1

Cách làm mít nhồi thịt hấp

Khi thực hiện làm món mít nhồi thịt hấp bạn cần chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu cho món ăn này thật tươi sạch để đảm bảo quá trình sơ chế cũng như chế biến được nhanh gọn mà đạt yêu cầu của món ăn đưa ra.

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy từng múi mít dai vừa mua về ra gọt vỏ ngoài rồi bóc sạch sơ của chúng sau đó lấy dao tách hạt bên trong của múi mít ra sao cho thật khéo để múi mít không bị rách nát.

Mít nhồi thịt hấp món ăn ngon mà lạ miệng- hình 2

Tiếp đó bạn lấy hành hoa cùng với rau mùi nhặt rửa sạch sau đó thái nhỏ. Bây giờ bạn lấy thịt cho vào một bát tô rồi thêm chút hành hoa cùng rau mùi thái nhỏ trộn đếu với một chút hạt nêm cho nhân thịt có vị đậm đà vừa ăn.

Bước 2: Những múi mít vừa được lọc bỏ hạt bạn lấy ra rồi nhồi từng chút thịt băm trộn với hành hoa và rau mùi vào bên trong múi mít sao cho đầy mà không bị rách. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho tới khi hết lượng mít và thịt đã chuẩn bị thì mới thôi.

Mít nhồi thịt hấp món ăn ngon mà lạ miệng- hình 3

Bước 3: Cuối cùng là bạn cho mít đã được nhồi thịt vào nồi hấp cách thủy. Tùy nồi to hay bé mà bạn xếp lượng mít sao cho phù hợp để khi hấp mít chín đều mà không bị nát. Bạn có thể hấp chín mít nhồi thịt chừng 12 đến 15 phút tùy vào múi mít to hay là bé. Hấp chín mít vừa tới để thịt nhồi chín kỹ mà múi mít vẫn giữ được độ giòn dai mà không bị nhũn nát bạn nhé!

Mít nhồi thịt hấp món ăn ngon mà lạ miệng- hình 4

Vậy là chỉ mất chưa đầy 30 phút là bạn đã làm được một đĩa mít nhồi thịt hấp thơm ngon cho bữa cơm rồi đó. Hương mít thơm nồng kết hợp với chút béo ngậy của thịt băm có pha chút hương mùi ta thoang thoảng như khiến người ăn không thể kìm nổi cái dạ dày như đang sôi sục lên. Nào bạn còn chờ gì nữa mà không tự tay mình làm món mít nhồi thịt hấp thơm ngon này cho gia đình mình cùng thưởng thức đi thôi nhỉ?

Chúc bạn ngon miệng với món mít nhồi thịt hấp do chính tay mình làm ra bạn nhé!


Có thế bạn quan tâm :