Mùa hè thanh mát với cách làm chè khúc bạch sữa đậu nành ngon

26/08/2017 | Nấu Chè | Tag:

Cách làm chè khúc bạch sữa đậu nành mà icachlam.vn giới thiệu đến các bạn dưới đây không chỉ dễ làm mà còn có hương vị thanh mát. Bạn sẽ không hề cảm thấy chè khúc bạch sữa đậu nành quá béo hay ngấy mà một cảm giác nhẹ nhàng với vị ngọt dìu dịu sẽ xua tan cái nóng của mùa hè, giúp bạn thoải mái và sảng khoái tinh thần đấy. Chè khúc bạch sữa đậu nành ngon mát mà lại không quá khó làm như bạn nghĩ đâu nhé. Hãy cùng tham khảo cách làm chè khúc bạch sữa đậu nành dưới nào.

Nguyên liệu:

  1. 240ml sữa hạnh nhân
  2. 240ml sữa đậu nành
  3. 3 lá gelatine
  4. 5 thìa cà phê đường

Cách làm chè khúc bạch sữa đậu nành

Bước 1 : Ngâm lá gelatine vào trong nước cho đến khi nở mềm. Bạn có thể để luôn bát gelatine vào trong ngăn mát tủ lạnh lúc ngâm vì gelatine rất dễ tan. Trong một chiếc nồi, cho sữa hạnh nhân, sữa đậu nành và đường vào đun nóng. Khi thấy hỗn hợp gần sôi thì bạn cho gelatine vào nồi và khuấy đều khoảng 1 phút sau đó tắt bếp.

Mùa hè thanh mát với cách làm chè khúc bạch sữa đậu nành - hình 1
Bước 2 : Đổ hỗn hợp vừa nấu vào trong một chiếc khay, sau đó đặt trong ngăn mát tủ lạnh chừng 2-4 giờ cho hỗn hợp đông lại là được. Dùng dao cắt hỗn hợp sữa thành từng khúc vuông vừa ăn.

Mùa hè thanh mát với cách làm chè khúc bạch sữa đậu nành - hình 2
Đổ thêm nước đường vào trong bát là chúng ta đã có một bát chè khúc bạch ăn mát rượi ngày hè rồi.

Mùa hè thanh mát với cách làm chè khúc bạch sữa đậu nành - hình 3

 

Chè khúc bạch sữa đậu nành chỉ cần nhìn thôi đã cảm thấy thật tươi mát rồi. Món ăn này còn rất tốt cho cơ thể, đặc biệt giúp làm đẹp da, tăng cường chống oxy hóa nhờ những thành phần trong sữa đậu nành và sữa hạnh nhân. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm chè khúc bạch sữa đậu nành nhé.


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :