Ngất ngây vị ngon với cách làm bánh bao nhân trứng sữa

Bánh bao nhân trứng sữa còn có một tên gọi "mỹ miều" khác là bánh bao kim sa. Có lẽ bởi màu vàng của phần nhân bánh bao được làm từ lòng đỏ trứng quyện với sữa, khi ăn phần nhân chảy ra óng ánh như những vụn vàng đang rơi vậy. Cách làm bánh bao nhân trứng sữa cũng không khác nhiều so với các loại bánh bao khác, vẫn phần vỏ bánh như cách làm thông thường, biến tấu chủ yếu ở phần nhân để đem đến cho bánh bao vị ngon mới mẻ mà ngon tuyệt. Hôm nay, icachlam.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bao ngon nhân trứng sữa óng ánh sánh vàng nhé.

Nguyên liệu:

  1. 225g bột mì
  2. 6g men nở
  3. 4g bột nở
  4. 0,4l sữa tươi không đường
  5. 4 lòng đỏ trứng gà
  6. 2 lòng đỏ trứng muối
  7. 70g đường trắng
  8. 30g bột ngô
  9. muối, vani, dầu ăn

Cách làm bánh bao nhân trứng sữa

Bước 1 : Trong một chiếc thố lớn, ta trộn đều bột mì, men nở, bột nở, muối, 20g đường vào với nhau. Sau đó thêm từ từ 135ml sữa tươi vào nhào cùng hỗn hợp bột. Nhào đều hỗn hợp cho đến khi không thấy bột còn dính vào tay nữa thì dừng lại rồi ủ bột trong 40 phút để bột nở ra. Khi thấy bột nở ra gấp đôi và ấn tay vào thì không thấy bột phồng trở lại là được

Ngất ngây vị ngon với cách làm bánh bao nhân trứng sữa - hình 2

Bước 2 : Lấy một chiếc bát lớn, sau đó cho 4 lòng đỏ trứng, bột ngô, vani và phần sữa tươi còn lại. Lòng đỏ trứng muối bạn cũng xay nhuyễn ra rồi đổ chung vào. Đặt xoong lên bếp, mở lửa nhỏ và đun hỗn hợp sôi rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sền sệt để được phần nhân bánh.
Bột bánh đã nở hết cỡ, lấy bột ra và chia thành các phần bằng nhau nặng cỡ 40gr.

Ngất ngây vị ngon với cách làm bánh bao nhân trứng sữa - hình 3

Bước 3 : Phần bột bánh ấn mỏng ra rồi đặt phần nhân bánh lên phía trên. Sau đó nhẹ nhàng lấy phần vỏ bánh bọc lấy nhân rồi vê tròn. Sau khi nặn bánh xong, các bạn để bánh ở ngoài khoảng 20 phút rồi mới mang đi hấp nhé.

Ngất ngây vị ngon với cách làm bánh bao nhân trứng sữa - hình 4

Bước 4 : Đặt bánh lên trên một tờ giấy nến hoặc giấy vỏ bánh cupcake cho không dính. Sau đó đặt bánh bao vào trong nồi hấp trong khoảng 30 phút là bánh chín.

Ngất ngây vị ngon với cách làm bánh bao nhân trứng sữa - hình 25width=

Bây giờ hãy cùng thưởng thức những chiếc bánh bao nhân trứng sữa thôi nào.

Ngất ngây vị ngon với cách làm bánh bao nhân trứng sữa - hình 1

Cách làm bánh bao nhân trứng sữa sẽ cho chúng ta những chiếc bánh vừa mềm mại lại vừa ngọt ngào. Bánh bao nhân trứng sữa rất thích hợp cho buổi sáng hay dành ăn nhẹ buổi chiều đó, là nguồn bổ sung năng lượng cho bạn luôn cảm thấy tràn đầy hứng khởi.

Có thể bạn quan tâm