Cách làm đùi gà nướng sữa chua ngon ngất ngây đơn giản tại nhà

Đùi gà nướng có rất nhiều cách như là nướng sa tế, gà nướng mật ong ... nhưng đùi gà nướng sữa chua thì chắc nhiều người không biết. Vị ngọt của thịt đùi gà kết hợp với vị chua béo của sữa chua là sự kết hợp rất tuyệt vời. Món ăn này có thể thay thế cho các món ăn chính hàng ngày chúng ta hay dùng. Cùng iCachLam vào bếp trổ tài nấu ăn với cách làm đùi gà nướng sữa chua ngon đơn giản tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

  • Đùi gà: 1,8 kg
  • Sữa chua: 200ml
  • 2muỗng canh dầu ôliu
  • Tỏi băm: 4 tép
  • Nửa muỗng canh lá oregano
  • Chanh: 1 quả
  • Nửa muỗng cà phê muối
  • Hạt tiêu
  • Rau mùi tây thái nhỏ.

Ngây ngất hương vị thơm ngon qua cách làm món gà nướng sữa chua

Cách làm đùi gà nướng sữa chua

  • Bước 1: Lấy một bát tô cho sữa chua vào, oregano, dầu oliu, muối, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu và nước của nửa quả chanh vắt ra. Thêm vào bát đó ít rau mùi tây đã thái nhỏ rồi dùng thìa khuấy đều lên.
  • Bước 2: Thịt gà rửa sạch với chậu nước muối loãng, có thể lấy gừng xát vào mình gà cho hết mùi hôi.
  • Bước 3: Cho gà vào bát nước xốt rồi chút hết vào một chiếc túi ziplock rồi xóc đều lên. Cho thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút- 2 giờ đồng hồ cho thấm nước xốt.
  • Bước 4: Khi gà đã ướp kĩ thì các bạn cho gà vào khay nướng rồi lấy muôi rưới phần nước xốt còn lại lên trên. Khi nướng các bạn cho nhiệt độ lò nướng ở 190 độ C, nướng như vậy khoảng 45- 60 phút là gà chín, nướng cho tới khi nào thấy thịt gà chuyển sang màu vàng nâu là được.
  • Bước 5: Cho gà ra đĩa và trang trí.

Giờ thì chúng ta đã có được 1 dĩa đùi gà nướng sữa chua ngon ngất ngây mà ai nhìn thấy thôi cũng đã đủ thèm rồi.

Có thể bạn quan tâm