Ngon lạ với cách nấu chè đậu xanh rong biển

11/12/2017 | Nấu Chè | Tag:

Cách nấu chè đậu xanh rong biển bạn có biết không nhỉ? Hay bạn đã bao giờ được thưởng thức hương vị thơm ngon của món chè đậu xanh rong biển ấy chưa? Nếu như bạn chưa thì bạn có thể tham khảo cách làm mà mình hướng dẫn dưới đây để nấu cho gia đình mình cùng thưởng thức hương vị ngon mà lạ miệng của món chè này nhé! Còn nếu bạn đã biết rồi thì bạn cũng ghé qua xem cách thức nấu chè ngon này để nấu được một nồi chè thơm ngon đúng điệu nha.Sự kết hợp giữa đậu xanh và rong biển đã làm cho món chè ngon một cách độc đáo giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng của mùa hè này. Một chút thanh mát và bổ dưỡng mà đậu xanh và rong biển mang lại chắc sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng mỗi khi được thưởng thức.Bây giờ cùng mình vào bếp nấu món chè đậu xanh rong biển thanh mát này thôi.

Nguyên liệu:

  1. Đậu xanh chừng 300g.
  2. Rong biển tươi chừng 150g.
  3. Đường phèn cần khoảng chừng 200g.
  4. Vani 2 ống.
  5. Bột năng hoặc là bột sắn chừng 10g.
  6. Muối chừng 3 thìa nhỏ.

Ngon lạ với cách nấu chè đậu xanh rong biển- hình 1

Cách làm chè đậu xanh rong biển

Khi nấu món chè đậu xanh rong biển bạn cần chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu rồi thực hiện sơ chế đậu xanh trước tiên.

Bước 1: Bạn lấy đậu xanh mà bạn đã mua trước đó ra vo sạch rồi dùng nước ấm ngâm đậu trong khoảng thời gian chừng 20 phút để đậu có thể nở ra.Đậu xanh là bạn phải dùng loại đậu còn nguyên hạt để nấu chè. Chính vì thế mà bạn có thể hấp chín đậu trước khi cho vào nấu chè để tránh tình trạng nhừ nát hạt đậu bạn nhé!

Ngon lạ với cách nấu chè đậu xanh rong biển- hình 2

Khi hấp chín đậu bạn có thể cho thêm một chút muối vào đậu để đậu được nhanh chín mềm hơn. Nếu bạn không thích hấp thì bạn có thể cho đậu vào nồi nấu với một chút nước sao cho nước săm sắp mặt đỗ để khi chín đậu không bị nát bạn nhé! Trong quá trình nấu đậu bạn không nen khuấy nhiểu khiến đậu bị nhừ nát.

Bước 2: Bây giờ bạn lấy rong biển tươi ra rửa sạch với nước có pha sẵn một chút muối để cho rong được sạch nhớt và màng bẩn. Tiếp đó bạn dùng dao cắt rong thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước.

Ngon lạ với cách nấu chè đậu xanh rong biển- hình 3

Bước 3: Bạn lấy 300ml nước cho vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi cùng với  đường phèn. Khi đường tan hết thì bạn mới cho đậu xanh đã được nấu chín trước đó vào nồi rồi bạn hòa một chút bột năng với nước cho tan đều sau đó rưới từ từ lên trên đậu để tạo độ sánh cho món chè đậu xanh rong biển này nhé!

Ngon lạ với cách nấu chè đậu xanh rong biển- hình 4

Tiếp đó bạn cho thêm 2 ống vani vào nồi chè để tạo độ thơm ngon cho món chè này. Sau đó bạn mới được tắt bếp rồi để chè nguội bớt thì bạn mới cho rong biển vào đảo đều cùng với chè. Bây giờ là bạn có thể thưởng thức món chè đậu xanh rong biển thơm ngon mà lạ miệng rồi đó.

Vào mùa hè nóng bức mà được thưởng thức một tô chè đậu xanh rong biển thanh mát thì tuyệt quá rồi. Một sự kết hợp thật độc đáo giữa đậu xanh và rong biển như mang lại cho người ăn nhiều cảm nhận hoàn hảo mà rất tinh tế của món chè ngon này. Bạn hãy nhanh tay nấu món chè ngon này cho gia đình mình cùng thưởng thức đi thôi.

Chúc bạn nấu được một nồi chè đậu xanh rong biển thơm ngon mà thanh mát.

Có thể bạn quan tâm