Ngọt ngào cách làm kem sữa dâu tây mà không cần máy

25/08/2017 | Sinh Tố | Tag:

Làm kem tại nhà giờ đây rất đơn giản bạn nhé. Chỉ cần một chút kiên trì là bạn đã có một món kem để thưởng thức trong mùa hè này rồi. Hôm nay icachlam.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức làm kem mới, đó là cách làm kem sữa dâu tây. Dâu tây ngọt ngào và thơm lừng quyện với kem mát lạnh, vừa ngon vừa giàu vitamin chắc chắn sẽ khiến cả nhà mình thích mê cho mà xem. Món kem sữa dâu tây tuyệt ngon chỉ mất vài bước thao tác như sau.

Nguyên liệu:

  1. 150l sữa tươi không đường
  2. 150ml kem whipping
  3. 60gr đường
  4. 1 quả trứng gà
  5. 1 thìa canh nước cốt chanh
  6. 200gr dâu tây tươi

Cách làm kem sữa dâu tây

Bước 1 : Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, dùng dao cắt làm đôi. Sau đó ướp dâu tây với 30gr đường khoảng 30 phút rồi đem đổ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Ngọt ngào cách làm kem sữa dâu tây mà không cần máy - hình 1
Bước 2 : Tách lấy lòng đỏ trứng gà và trộn đều với 30gr đường. Lấy máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng cho đến khi mịn và khi nhấc máy đánh trứng lên không còn bị chảy nữa là được.

Ngọt ngào cách làm kem sữa dâu tây mà không cần máy - hình 2
Bước 3 : Đổ dâu tây đã xay kem whipping, nước cốt chanh, sữa tươi không đường vào bát lòng đỏ trứng vừa đánh ở bước 2. Sau đó trộn đều lên và đổ hỗn hơp vào khay. Đặt khay kem vào trong ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút thì bạn lấy hỗn hợp kem ra, dùng nĩa đảo đều hỗn hợp rồi lại để vào tủ lạnh. Bạn lắp lại quá trình này 3-4 lần là được.

Ngọt ngào cách làm kem sữa dâu tây mà không cần máy - hình 3
Xúc kem sữa dâu tây ra ly rồi thưởng thức thôi nào. Bạn có thể ăn kem cùng với bánh cookie cũng rất là ngon đấy.

Ngọt ngào cách làm kem sữa dâu tây mà không cần máy - hình 4
Kem sữa dâu tây ngọt ngào sẽ giúp thổi bay nắng nóng của mùa hè. Bạn cũng có thể biến tấu cách làm kem sữa dâu tây với nhiều loại trái cây khác nhau, sẽ đem đến cho bạn những món kem độc đáo và sáng tạo của riêng mình đấy. Chúc các bạn ngon miệng và có một mùa hè mát lạnh với ly kem sữa dâu tây nhé.

Có thể bạn quan tâm