Sáng tạo cách làm nước soda chanh gừng cho người bị huyết áp thấp

27/08/2017 | Sinh Tố | Tag:

Cách làm soda chanh gừng sẽ cho bạn một ly nước ngon tuyệt và còn rất tốt cho sức khỏe nữa chứ. Chanh chứa nhiều vitamin C giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, gừng rất tốt cho những chị em bị huyết áp thấp, làm giảm tình trạng chóng mặt, mệt mỏi do huyết áp thấp gây ra. Mà hương vị của soda chanh gừng lại rất dễ uống nhé, bạn có thể uống mỗi ngày mà không cảm thấy chán luôn. Vậy hãy cùng icachlam.vn nhanh tay chép lại cách làm soda chanh gừng dưới đây thôi nào.

Nguyên liệu:

  1. 2 củ gừng
  2. 230ml giấm táo
  3. 250ml soda
  4. 1 trái chanh tươi
  5. 200gr đường trắng

Cách làm soda chanh gừng

Bước 1 : Gừng gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành từng lát. Sau đó, đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi cho gừng và giấm táo và đun. Đến khi thấy nước vừa sôi, sủi bọt nhỏ ở xung quanh thành nồi thì tắt bếp.

Sáng tạo với cách làm soda chanh gừng cho người bị huyết áp thấp - hình 1

Bước 2 : Sau đó đổ nước giấm táo và gừng đã đun vào trong một chiếc bình, đậy nắp kín lại và để ở nhiệt độ phòng trong vòng 24 giờ. Sau 24 giờ, các bạn lấy bình nước đó ra rây và lọc lấy nước, lưu ý không được ấn vào các miếng gừng. Đổ hỗn hợp nước mới rây được vào trong một chiếc nồi cùng với đường. Bạn vừa đun vừa nhẹ nhàng nhẹ nhàng khuấy đều cho đường tan hết. Đến khi nước sôi thì hạ nhiệt nhỏ xuống rồi đun lửa liu riu thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Sáng tạo với cách làm soda chanh gừng cho người bị huyết áp thấp - hình 2

Bước 3 : Để hỗn hợp nguội sau đó đổ vào trong một chiếc bình lớn. Vậy là bạn đã hoàn thành phần siro gừng rồi đấy. Phần nước này bạn đậy nắp kín và có thể bảo quản được trong 1 tuần cơ đấy. Bây giờ để làm soda chanh gừng, trước tiên, chúng ta hãy vắt lấy nước chanh để vào 1 chiếc cốc nhỏ.

Sáng tạo với cách làm soda chanh gừng cho người bị huyết áp thấp - hình 3

Bước 4 : Trong một chiếc cốc, cho đá vào, rồi lần lượt đổ soda, nước chanh, siro gừng vào rồi quấy đều lên là chúng ta đã có một ly nước mát lành rồi.

Sáng tạo với cách làm soda chanh gừng cho người bị huyết áp thấp - hình 4

Soda chanh gừng với hương vị thơm thơm thanh mát sẽ khiến bạn vô cùng sảng khoái và tràn đầy tinh thần hứng khởi. Vì siro gừng có thể trữ được 1 tuần, nên bạn có thể làm rồi để dành uống dần, không hề mất nhiều thời gian mà vẫn có một thức uống tuyệt vời. Chúc các bạn mát lạnh mùa hè với cách làm soda chanh gừng.

Có thể bạn quan tâm