Say mê với cách làm bánh phu thê ngon mà lại đẹp

Bánh phu thê là một loại bánh đặc biệt, thường được sử dụng trong các dịp cưới hỏi, tượng trưng cho tình cảm nồng ấm, hòa quyện với nhau như tình nghĩa vợ chồng theo sự tích dân gian mà ông cha ta đã lựa chọn. Bánh phu thê ngon vừa đẹp đòi hỏi sự dòn của vỏ bánh, nhân ngọt vừa phải nhưng không bị khô. Sau đây, mời các bạn học cách làm bánh phu thê ngon với các bước đơn giản sau nhé!

Nguyên liệu:

  1. 50g đậu xanh bóc vỏ
  2. 200g bột năng
  3. 2 bó lá dứa
  4. 20g dừa bào sợi
  5. 60g đường
  6. 5g muối
  7. Nước sạch, dầu ăn

Say mê với cách làm bánh phu thê ngon mà lại đẹp

Các bước thực hiện món bánh phu thê ngon:

– Bước 1:  Chúng ta ngâm đậu xanh với nước ấm trong 2 giờ để đậu nở. Sau đó, chúng ta vớt đậu cho vào nồi hấp khoảng 20 phút rồi giã nát.

– Bước 2: Chúng ta bắt nồi lên bếp để lửa liu riu, cho vào nồi 30g đường và 5ml dầu ăn, đậu xanh đã giã nát vào cùng để khuấy đều đến đặc.

– Bước 3: Lá dứa được rửa sạch, thêm 400ml nước vào chiếc nồi nấu khoảng 20 phút rồi lấy phần nước. Tiếp theo, chúng ta cho 30g đường cùng bột năng vào phần nước dứa và trộn đều.

– Bước 4: Chúng ta đổ phần bột đó vào nồi rồi nấu trên ngọn lửa liu riu, khuấy đều để bột sánh lại và kết sợi là được.

– Bước 5: Chúng ta bôi ít dầu lên thành khuôn bánh, lá dứa cắt thành sợi ngắn rồi xếp vào khuôn. Tiếp theo, chúng ta đổ từ từ lớp bột mỏng vào khuôn, thêm dừa đã bào thành sợi và đậu xanh vào, thêm ít bột lên trên rồi hấp khoảng 20 phút.

– Bước 6: Sau khi hấp xong, chúng ta kéo sợi lá dứa lên để lấy bánh, để nguội trước khi dùng.

Trên đây là 6 bước để học cách làm món bánh phu thê vừa ngon lại đẹp mắt mà icachlam.vn đã chia sẻ cùng các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có món bánh như ý và ăn ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm