Tinh tế với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén

Hạt mắc khén còn có tên gọi là hạt tiêu rừng, là một đặc sản của vùng núi rừng Tây Bắc. Chắt lọc tinh hoa của đất trời, trên vùng núi cao, thấm đẫm sương gió của Tây Bắc, nên hạt mắc khén có hương thơm đặc biệt và vị cay thanh khác hẳn những loại hạt tiêu bình thường. Sự kết hợp giữa rừng và biển của hạt mắc khén và ốc hương đem đến cho bạn một món ốc ngon không thể tả. Chắc chắn khi thưởng thức món ốc hương rang mắm và hạt mắc khén này, bạn sẽ phải xuýt xoa cho mà xem. Hãy cùng icachlam.vn khám phá cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén nhé.

Nguyên liệu:

  1. 300gr ốc hương
  2. 1 thìa canh hạt mắc khén (hạt tiêu rừng)
  3. 3 cây sả
  4. 2 tép tỏi
  5. 1 quả ớt tươi
  6. 2 thìa canh dầu ăn
  7. 1 thìa canh đường
  8. 2 thìa canh mắm

Cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén

Bước 1 : Ngâm ốc hương trong nước vo gạo, thái thêm vài lát ớt tươi khoảng 1 giờ cho ốc nhả hết nhớt. Sau đó rửa sạch ốc hương, có thể dùng bàn chải để đánh sạch vỏ ốc. Thả ốc hương vào nồi, thêm 1/2 bát nước lọc và 1 cây sả vào và luộc khoảng 5 phút cho ốc hương mở miệng. Tiếp đó, vớt ốc ra bát để cho ráo nước, nước luộc ốc để ra một bát riêng.

Tinh tế với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén - hình 1
Bước 2 : Làm sạch 2 cây sả còn lại, thái thật nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hạt mắc khén rang trên bếp cho chín rồi xay nhỏ. Nếu không có hạt mắc khén, bạn có thể thay thế bằng hạt tiêu xanh cũng được. Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.

Tinh tế với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén - hình 2
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, mở lửa thật to, cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo cho nóng và phi tỏi cho thật thơm rồi đổ ốc hương vào đảo đều tay trong khoảng 5 phút. Sau đó đổ bát nước ốc, sả băm, ớt băm, đường, hạt mắc khén, nước mắm vào đảo thêm khoảng 5 phút cho ốc hương ngấm gia vị rồi tắt bếp. Đổ ốc hương đã rang ra bát và thưởng thức!

Tinh tế với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén - hình 3
Món ốc hương rang mắm và hạt mắc khén nhìn thật hấp dẫn đúng không nào?

Tinh tế với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén - hình 4
Ốc hương rang mắm và hạt mắc khén ăn nóng sẽ ngon lắm đấy nha. Hương vị đậm đà của nước mắm quyện với thịt ốc hương giòn giòn và hạt mắc khén cay cay sẽ khiến bạn cứ xuýt xoa mãi thôi. Trời mát mà được thưởng thức món ăn này thì đúng là ngon hết ý. Chúc các bạn thành công với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén nhé.

Có thể bạn quan tâm