Tự học cách làm nama chocolate trà xanh ngọt ngào trứ danh Nhật Bản

Nama chocolate là một loại chocolate của Nhật Bản và nó đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Nama chocolate có nhiều hương vị khác nhau nhưng hôm nay icachlam.vn sẽ gửi đến các bạn cách làm nama chocolate trà xanh vô cùng hấp dẫn. Vị ngọt ngào của chocolate quyện với chút béo béo của bơ và mùi trà xanh sẽ khiến bạn mê mẩn từng viên nama chocolate trà xanh.

Nguyên liệu:

  1. 220gr chocolate trắng
  2. 70ml sữa tươi không đường
  3. 130gr bơ nhạt
  4. 35gr bột trà xanh

Cách làm nama chocolate trà xanh

Bước 1 : Đầu tiên là sơ chế các nguyên liệu. Bơ cắt miếng và chocolate trắng băm nhỏ. Chú ý băm càng nhỏ chocolate thì ăn sẽ càng ngon nhé.

Tự học cách làm nama chocolate trà xanh ngọt ngào trứ danh Nhật Bản - hình 1
Bước 2 : Đặt nồi lên bếp và đổ sữa tươi và đun với lửa vừa phải. Đến khi sữa tươi sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống, đổ chocolate và bơ vào khuấy đều cho đến khi tan hết và quyện đều lại với nhau. Chú ý các bạn phải khuấy đều tay và liên tục để các nguyên liệu không bị cháy nhé.

Tự học cách làm nama chocolate trà xanh ngọt ngào trứ danh Nhật Bản - hình 2
Bước 3 : Tiếp tục đổ 20gr bột trà xanh vào nồi và khuấy đều tay đến khi bột trà xanh tan hết. Sau đó, trong một chiếc khuôn đã lót sẵn giấy nến, bạn đổ hỗn hợp vừa đun vào khuôn, để nguội rồi đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho đông lại.

Tự học cách làm nama chocolate trà xanh ngọt ngào trứ danh Nhật Bản - hình 3
Bước 4 : Sau khi hỗn hợp đã đông lại, bạn đem ra rồi thái thành các miếng chocolate nhỏ vừa ăn bằng nhau. Bạn nên ngâm dao trong nước ấm trước và lau khô thì khi cắt sẽ không bị dính nhé. Bây giờ bạn rây bột trà xanh đều lên trên các viên chocolate là chúng ta đã hoàn thành món nama chocolate trà xanh rồi.

Tự học cách làm nama chocolate trà xanh ngọt ngào trứ danh Nhật Bản - hình 4
Thưởng thức và cảm nhận từng viên nama chocolate trà xanh tan trong miệng ngọt ngào thơm lừng khó có thể cưỡng nổi.

Tự học cách làm nama chocolate trà xanh ngọt ngào trứ danh Nhật Bản - hình 5
Với cách làm nama chocolate trà xanh ngon, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần, sẽ càng ngon hơn khi ăn mát đấy. Vị ngọt của chocolate kết hợp với trà xanh thơm lừng quá là hoàn hảo. Bạn có thể biến tấu với nhiều hương vị khác nhau và các loại khuôn khác nhau để có một món nama chocolate của riêng mình nhé. Thưởng thức nama chocolate vị trà xanh với một tách trà sẽ là một gợi ý không tồi dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm