Tự làm sốt mayonnaise đơn giản ngay tại nhà

11/12/2017 | Ẩm Thực Việt Nam |

Cách làm sốt mayonnaise tưởng trừng khó nhưng thực sự đơn giản đến nhường nào. Bạn có thể tự tay làm mayonnaise một cách nhanh chóng ngay tại nhà mình mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu nhé. Sốt mayonnaise được sử dụng khá phổ biến trong khi chế biến thực phẩm ăn nhanh cũng như các món ăn mặn dùng trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Với một chút béo ngậy của trứng gà kết hợp với chút mặn, ngọt của gia vị và không thể thiếu chút chua nhẹ của nước cốt chanh với mù tạt như làm cho mayonnaise có một hương vị thơm ngon rất hợp khi là nguyên liệu cho một số món ăn ngon.Cách làm sốt mayonnaise đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn làm được một hũ mayonnaise một cách nhanh chóng và thơm ngon để trộn với rau củ hay ăn kẹp với bánh mỳ sẽ rất là ngon đó. Vào những bữa sáng mà không có thời gian nấu nướng bạn có thể tự làm và thưởng thức một miếng bánh mỳ kẹp với một chút rau cùng thịt nướng hay xúc xích rán gì đó rồi phết một chút sốt mayonnaise sẽ rât ngon và hấp dẫn. Bây giờ thì chúng mình cùng thực hiện làm món sốt ngon này đi thôi bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. Trứng gà lớn chừng 1 quả thôi.
  2. Mù tạt chừng 15g.
  3. Rượu vang đỏ hoặc giấm trắng có thể dùng chừng 15ml.
  4. Muối một nhúm nhỏ.
  5. Dầu hạt cải chừng 240ml.
  6. Nước cốt chanh chừng 5ml( có thể cho tùy ý).

Tự làm sốt mayonnaise đơn giản ngay tại nhà- hình 1

Cách làm sốt mayonnaise

Để làm được một hũ nhỏ sốt mayonnaise một cách nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị cũng như thực hiện đầy đủ các công đoạn sơ chế và chế biến mà mình hướng dẫn sau đây bạn nhé! Cách làm sốt mayonnaise ăn với bánh mỳ đơn giản thôi không có gì làm khó bạn đâu ạ.

Bước 1: Bạn lấy trứng gà đập vào bát cùng với mù tạt, giấm và thêm một chút muối trộn đều lên sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều trong khoảng thời gian chừng 20 giây cho trứng được bông chín lên.

Tự làm sốt mayonnaise đơn giản ngay tại nhà- hình 2

Bước 2: Sau khi bạn đã đánh bông hỗn hợp trứng với mù tạt xong thì bạn có thể cho thêm một chút dầu một cách từ từ tới khi thấy hết ¾ chỗ dầu ấy là được. Bây giờ bạn có thể thấy hỗn hợp dần đặc hơn nhưng vẫn cứ tiếp tục cho từ từ dầu vào cho tới khi thấy dầu hết thôi mới dừng lại.

Tự làm sốt mayonnaise đơn giản ngay tại nhà- hình 3

Khi mà dầu được trộn đều vào hết hỗn hợp thì bạn dùng phới vét sạch hai bên thành đáy bát trộn trong khoảng thời gian chừng 10 giây nữa để hỗn hợp mayonnaise đông cứng và bám chắc vào phới là được rồi. Bây giờ chỉ việc cho sốt vào tủ lạnh bảo quản thôi.

Món sốt mayonnaise thơm ngon béo ngậy vừa được làm một cách nhanh chóng rồi đó bạn. Bạn có thể dùng một chút sốt ngon này với bánh mỳ hay trộn salad rau củ sẽ rất ngon và khá hấp dẫn. Nào hãy nhanh tay thực hiện nấu món sốt mayonnaise ngon này đi thôi mấy bạn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng bởi hương vị và cách làm sốt mayonnaise thật nhanh chóng mà món sốt này mang lại cho bạn đó.

Chúc bạn làm được một hũ sốt mayonnaise ngon và thơm nhé!

Có thể bạn quan tâm